Doll_and_Umbrella Đã Tới Phnom Penh - Campuchia
Giới tính : |
| Tiêu đề: Ốc Dồn Thịt Wed Nov 03, 2010 9:47 pm | |
| Để cám ơn bạn Vi đã tạo mục mới này, Phương xin hướng dẫn mọi người món này, Phương thấy nó cũng dễ làm, ăn cũng rất ngon, nhưng hơi tốn công chút xíu, mấy bạn cố gắng nhe: * Nguyên liệu: dành cho 4 ng ăn/buổi or 2 ng/ 2 buổi - 1kg ốc lát ( chọn con vừa ăn, không to quá khoảng 15_20k/kg ) - 300g thịt heo ( Phương thường ra chợ, kêu người ta bán 20k ) - 100g cá chả ( mình thấy người kêu xài giò lụa, nhưng mình không biết giò lụa là gì nên thay bằng cá chả 10k/100g, mắc khủng khiếp ) - Nấm mèo ( có thể không cần, mình mua 2k được vài cái, cũng vừa đủ ) - Sả cây, cắt khúc 5cm ( 1k ) - Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu * Thực Hiện: - Ốc mua về ngâm với 1 trong các thứ sau: nước vo gạo, ớr, lá ổi,... tốt nhất là nên ngâm qua đêm hay ít nhất là ngâm nửa ngày, cho ốc nhả hết nhớt. Trong khi ngâm, chúng ta nên thường xuyên thay nước vài lần - Ốc sau khi ngâm xong, chúng ta rửa ốc cho sạch, vỏ ốc không cần bám rong rêu. Đem ốc đem luộc sơ - Chúng ta sẽ lấy phần thịt ốc thôi, bỏ phần đuôi. Đem thịt ốc rửa lại lần nữa cho sạch, cắt nhỏ ( không cần bằm cho nát nhe ) - Vỏ ốc, chúng ta sẽ đập phần đuôi, lấy hết ruột ốc ra, đem rửa sạch vỏ, phơi ráo ( đây là một công đoạn rất kỳ công và P rất gét, tuy nhiên nó chỉ là mặc hình thức thôi, có thể bỏ qua nếu không có nhiều thời gian ) - Thịt mua về, rửa sạch, đem bằm hoặc xay nhuyễn - Cho thịt ốc, thịt heo, cá chả, ( nấm mèo ) vào 1 tô lớn, nêm với các gia vị cho vừa ăn, để 10p cho hỗn hợp thấm gia vị - Trước khi nhồi hỗn hợp vào vỏ ốc, thì chúng ta sẽ gập sả cây cắt khúc lại, cho nó vào giữa phần miệng ốc ( tác dụng của sả cây là giúp cho chúng ta lấy phần thịt khi chín dễ hơn, tạo mùi thơm cho món ăn ), rồi dồn hỗn hợp vào. Chú ý là chỉ dồn vừa đủ, khoảng nửa muỗm canh - Nếu chúng ta không có vỏ ốc để dồn vào thì có thể vo viên lại, nhưng nhớ đặt khúc sả nhỏ vào chính giữa, để tạo hương thơm ( khúc sả này ngắn hơn ban đầu, tuy vào kích cỡ chúng ta vo viên mà cắt ) - Ốc dồn xong. chúng ta đem lên xửng hấp, có thể rắc sả vào xửng tăng mùi thơm - Ốc hấp khoảng 15_20p thì sẽ chín - Có thể ăn kèm với rau sống, nước mắm, hoặc ăn không với cơm trắng cũng ngon ( phần này thì chưa test tại trước giờ toàn ăn không với cơm, kaka ) Mọi người cùng làm thử nhe :D:D |
|
Doll_and_Umbrella Đã Tới Phnom Penh - Campuchia
Giới tính : |
| |
minhphuho Đã Tới Edinburgh - Scotland
Giới tính : |
Tâm Trạng : ...................
|
| Tiêu đề: Re: Ốc Dồn Thịt Thu Nov 04, 2010 10:22 am | |
| ot!ot.cai bung no keu oy |
|