Yaourt là một món không xa lạ với tất cả chúng ta, mà nó lại rất tốt cho sức khỏe nữa. Nhưng giá thành của 1 hũ sữa chua vinamilk thì k rẻ ( khoảng 4,5k_5k ), yaourt bán ngoài chợ thì vừa dở, vừa đắt. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm yaourt mà mình biết, bảo đảm ngon hơn ngoài chợ nhiều, mà lại an toàn hợp vệ sinh nữa.
Nguyên liệu: Dành cho 16 hũ sành
- 1 hộp sữa đặc Cô gái hà lan ( 18k )
- 2 bịch sữa tươi, có đường hay không đường đều được ( 10k )
- 1 hộp sữa chua vinamilk có đường ( 4,5k )
- 1 chai nước nguội
* Đơn vị tính theo lon sữa bò
Thực hiện:
- Các bạn chuẩn bị 1 ấm nước sôi
- Cho sữa đặc vào nồi. Cho 1 lon nước sôi vào, khuấy đều, cho tan hết sữa
- Cho 2 bịch sữa tươi vào, hòa tan.
- Cho nửa lon nước nguội vào.
- Cuối cùng là cho hộp sữa chua vào, khuấy đều.
- Các bạn cho hỗn hợp sữa vào hũ, đậy nấp lại, cho vào 1 nồi to để ủ
- Chế nước sôi đã nấu từ ban đầu vào trong nồi. Chú ý chế hơn phân nửa hũ. Đậy nắm nồi lại ủ. Ủ từ 6-8g
* Yêu cầu sản phẩm:
Để biết sản phẩm có đạt hay không, có 1 cách rất dễ biết
1/ Sau khi các bạn ủ 1 đêm, khi lấy yaourt ra thì nó sẽ đông lai, như tàu hủ
2/ Khi nếm có vị chua, nếu chỉ có vị ngọt, là không có quá trình lên men, sản phẩm thất bại
* Các bạn nên làm món này vào ban đêm, vì như vậy, thời gian ủ của chúng ta là 1 đêm, đến sáng mai là có thể cho vào tủ lạnh để ăn rồi.
* Các bạn nên để vào ngăn mát của tủ lạnh, không cần để vào ngăn đông. vì lúc này, sản phẩm của chúng ta giống như tàu hũ vậy, ăn rất ngon.
Chúc bạn thành công. Ai làm rồi thì mời mọi người lại ăn cùng nhe :hungry: